นิทานภาษาอังกฤษ เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก

เรียนภาษาอังกฤษกับนิทานอีสป 2 ภาษา เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก สำหรับนิทานอีสป หลายคนเคยได้ยินชื่อว่า “อีสป” จะรู้ว่าเนื้อหาของนิทานของอีสปส่วนใหญ่นั้น จะเต็มไปด้วยข้อคิดคติสอนใจ […]

นิทานภาษาอังกฤษ สิงโตตกหลุมรัก
Home/ภาษาอังกฤษ/นิทานภาษาอังกฤษ/นิทานภาษาอังกฤษ เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก

เรียนภาษาอังกฤษกับนิทานอีสป 2 ภาษา เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก

สำหรับนิทานอีสป หลายคนเคยได้ยินชื่อว่า “อีสป” จะรู้ว่าเนื้อหาของนิทานของอีสปส่วนใหญ่นั้น จะเต็มไปด้วยข้อคิดคติสอนใจ

The Lion in Love
นิทานสองภาษา เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก

A lion asked a woodcutter if he could marry his daughter. The father, unwilling to say yes, and yet afraid to refuse his request, discovered a quick way to rid himself of the lion. He said the lion could marry his daughter in one condition, The lion had to remove his teeth, and cut off his claws. He told the lion that his daughter was afraid of both. The Lion cheerfully agreed to the proposal.

However, when the toothless, clawless lion returned to repeat his request, the woodcutter, no longer afraid, hit him with his club, and drove him away into the forest.

The Moral
Even the wildest can be tamed by love.

คำแปลนิทาน ภาษาไทย
เรื่อง เจ้าสิงโตผู้ตกหลุมรัก

สิงโตตัวหนึ่งได้เจรจาสู่ขอลูกสาวของคนตัดไม้แต่งงาน คนตัดไม้ไม่สู้จะเต็มใจที่จะตอบตกลง แต่ก็กลัวที่จะปฏิเสธคำร้องของสิงโต แต่แล้วเขาก็ค้นพบหนทางที่จะปลดปล่อยตัวเองออกจากอำนาจของสิงโตขึ้นมาได้ เขาบอกกับเจ้าสิงโตว่า สิงโตสามารถแต่งงานกับลูกสาวของเขาได้แต่มีข้อแม้อยู่ 1 อย่าง เจ้าสิงโตจะต้องถอนฟันและตัดเล็บอุ้งเท้าของมันออกไปให้หมด เขาบอกกับเจ้าสิงโตว่าลูกสาวของตนกลัวสิ่งเหล่านี้ เจ้าสิงโตยินดีทำตามข้อเสนอด้วยความเบิกบานใจและเต็มใจ

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าสิงโตได้ถอนฟันและตัดเล็บอุ้งเท้าของตนเองออกจนหมดแล้ว มันก็กลับมาทวงสัญญาของมัน แต่คราวนี้คนตัดไม้ไม่กลัวมันอีกแล้ว เขาใช้ไม้ตะบองเขาเข้าไล่ตีมัน และไล่มันเข้าไปในป่า

สุภาษิตจากนิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
แม้สัตว์ป่าที่ดุร้ายก็ยังเชื่องได้ด้วยความรัก

แชร์เลย

ให้คะแนนบทเรียนนี้

Average rating 5 / 5. Vote count: 500

เป็นคนแรกที่ให้คะแนนบทเรียนนี้